Tem tẻm

Ở Nhật, dâu tây là 1 trong nhiều loại trái cây ngon và đắt. Hồi còn ở Kitaurawa, mỗi lần muốn ăn 2 chị em thường “góp gạo thổi cơm chung”, hoặc đợi đến 8h tối ngày thứ 6 hàng tuần để mua với giá 50% off, hồi hộp vì hên xui…

Quả dâu tây ở “tây” bản thân nó vốn đã ngon tuyệt, chỉ cần nâng niu ngắm nghía… rồi… cắn… hết quả này lại muốn ăn ngay 1 quả khác.

Còn quả dâu tây ở ta…  không lười không ăn sẵn được…

1. Trái dâu rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10′, xắt miếng vừa ăn, rửa lại bằng nước nguội, để ráo.

2. Xóc đều với đường, ngon nhất là loại đường bắp dành cho người ăn kiêng, để trong tủ lạnh khoảng 3h cho thấm.

3. Trộn với sữa chua.

5 bình luận so far »

  1. 1

    Ui cha, ngon quá!
    Dâu ở Nhật đúng là ngon thiệt em hén. Hồi đó chị cũng tiêu thụ không biết bao nhiêu mà nói, và cũng có kinh nghiệm về vụ mua lúc 8h tối để được big sale 🙂

  2. 3

    Yêu Titi said,

    Hà Nội cũng bắt đầu có dâu rồi. Chẹp, ngon quá

  3. 4

    Yêu Titi said,

    Ủa sao comment của mình ko hiện ở mục ý kiến ý cò nhỉ 😀 Mà cũng ko thấy báo đang chờ xét duyệt nữa


Comment RSS · TrackBack URI

Bình luận về bài viết này