Đất lành chim đậu

Dành ngày nghỉ cuối cùng để ăn Tết miền Nam, kho nồi thịt nấu nồi canh khổ qua cá thát lát.

Là những món canh đặc trưng Tết hai miền, nếu như canh Nấm thả cầu kỳ khâu chuẩn bị nguyên liệu tinh tế khi nêm nếm, thì canh Khổ qua nấu càng đơn giản càng ngon. Hôm rồi đi chợ sớm, rảo một vòng chợ chọn hàng cá ngồi trên sạp cao nhất sạch nhất, đứng chờ chị Cá tay nạo miệng chuyện trò mấy câu Tết nhất, thịt cá phớt hồng và thơm mùi cá tươi.

2 lạng cá 1 lạng mỡ phần xay nhuyễn, quết với muỗng nhỏ nước mắm ngon, thêm tiêu quết tiếp tay thấy mệt thì ngưng, nắm cá lại thành nhiều viên nhỏ. Cho cá vào nồi nước sôi, nấu chín tới rồi tắt bếp để đó cho ngọt nước. 2 trái khổ qua bổ dọc, bỏ ruột, cắt khúc dày chừng đốt ngón tay, ngâm nước muối loãng, rửa sạch để ráo. Nấu sôi lại nồi canh, cho khổ qua vào nấu nhỏ lửa mở vung, nêm hạt nêm, chút bột canh, nhất định đừng quên muối.

Khổ qua mềm thì tắt bếp, để nguội rồi trữ trong tủ lạnh. Đến bữa múc đủ ăn hâm sôi lại, nêm hành ngò, khi ăn dọn cùng chén nước mắm ớt.

Cơm văn phòng ba bữa liền canh khổ qua mà chưa hết cơn ghiền👶

2016-02-17 08.57.09.jpg

Mới sắm cái giỏ đan dây nhựa, mang cơm đi cày.

20160217_075003-1.jpg

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: