Súp bí đỏ tôm tươi

Cứ ít lâu lại có những ngày tắc tị, nghĩ mãi không biết nấu món gì. Hôm qua cũng vậy :”).

Công việc ngập ngụa, người thì mệt rã, thoáng nghĩ cái cảnh trệu trạo nhai cơm là đã biết có nấu món… giời cũng chẳng thể nào ngon nổi :0/.

Miếng thăn bò trong tủ lạnh ướp sẵn làm bít tết (chồng vào bếp liếc thấy “ăn bít tất à” rồi quay ra nhăm nhe khui chai rượu mới!); salad quả bơ, cà chua & xà lách san hô; bịch bánh mỳ tươi rã đông rồi nướng có 5′ đã giòn tan nóng hổi; và nồi súp bí đỏ.

* Súp bí đỏ tôm tươi:

– Nửa trái bí đỏ hồ lô cắt miếng quân cờ, 10 con tôm thẻ lột bỏ vỏ đập dập, 1 khúc đầu hành boa rô thái khoanh (tỏi tây).

– Cho nước xâp xấp nấu bí đỏ với tẹo muối.

– Nồi bí sôi cho tôm vào, nấu nhỏ lửa chín tới.

– Nêm muối, cho đầu hành vào sôi bùng thì tắt bếp; để nguội bớt.

– Xay nhuyễn hỗn hợp, bắc lên bếp nấu sôi, nêm nếm vừa miệng và độ đặc tuỳ khẩu vị.

Thằng Ba Ku dạo này hay khen đồ ăn của mẹ đẹp, hôm nay thì nó khen tô salad :P).

WP_20150624_001 %282%29 %282%29

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: