Bún riêu tôm

Con nhà mình cơ địa dị ứng, nên lâu lắm rồi không dám đụng đến món cua đồng. Bắt chước em đồng nghiệp cũ đang ở Nhật, 1 nách 2 con trên đầu đội luận văn tiến sĩ nhưng vẫn xoay sở trong cái “thiếu thốn” ở đất Nhật để bún phở miến cháo phục vụ “bốn miệng ăn”.

WP_20150509_016 %282%29 %282%29

Đúng hôm định nấu bún riêu thì vớ được vỉ mỡ phần rất ngon trong siêu thị. Su ăn hết 1 tô rồi đòi xin thêm… tóp mỡ. Cà chua xào tóp mỡ béo ngậy ngấu nước canh riêu làm Bố nhớ nồi bún ốc Mai Hắc Đế. Em Ku mới tậu được đôi đũa tập gắp tự ngồi… gắp bún rất hăng hái xong kêu mỏi tay quá 🙂

dua-tap-an-hinh-toto-zeze

* Mình nêm riêu nêm bằng dấm táo. Không cần lòng trắng trứng nhưng “gạch” vẫn “lên” rất ổn.

Bình luận về bài viết này