Nồi cháo rìu

* Súp cua

(Món này cũng siêu nhanh nếu có sẵn trong tủ đá Cái ức gà và Hộp thịt cua gỡ sẵn!)

– Ức gà nguyên xương khứa vài đường phần thịt nấu lấy nước ngọt, trước khi tắt bếp thả vài khúc đầu tỏi tây (hành boa rô) nấu sôi khử mùi gà, tỏi vừa chín thì vớt gà và tỏi ra. (Đừng nấu kỹ, nước gà sẽ biến thành nước tỏi đấy!).

– Vài cái nấm đông cô ngâm mềm xắt nhuyễn, vài cọng ngò rí xắt dối (canh vừa ăn thôi: nhiều nấm quá sẽ át mùi cua, nhiều ngò quá sẽ thành mùi phở, hix…!), trứng gà ta đánh kỹ.

– Lấy 1 ít nước gà ra chén cho nguội bớt để hoà bột bắp, nấu sôi nồi nước gà, cho thịt cua vào nấu cùng, nêm hạt nêm và muối, sôi lại thì cho nấm đông cô vào, nêm nếm vừa ăn, bớt lửa nấu cho nấm chín. Cho trứng gà vào qua đồ lược và ngoáy đều tay. Hoà bột bắp cho ít một vào nồi súp để được độ sệt vừa ăn. Nêm ngò rồi tắt bếp.

– Ăn nóng, nhớ rắc tiêu.

* Bún măng gà

Bà ngoại cho bịch măng khô xé từ trước Tết mà chưa có lúc nào ăn, hôm nay tiện bếp ngâm luộc hết rồi chia bịch nhỏ để tủ đá. Nấu ngay nồi Bún măng gà (Su và Ku rất thích vị gà nấu măng khô!), phần để dành trong tủ đá thì loáng thoáng nghĩ đến nồi Bún măng sườn mọc, nồi Chân giò nấu măng… Nói như bạn kia hay nói là “mở đầu cho Nồi cháo rìu”! 

WP_20150411_033 %282%29

* Hơn nửa năm nay gặp vấn đề về cột sống phải từ bỏ hoàn toàn chạy xe máy. Mấy tuần rồi bus Lotte đổi lịch trình thành ra đưa đón tận cửa nhà, cứ đà này thì có mà cam tâm tình nguyện vô điều kiện làm nô tỳ nô bộc từ giờ đến hết đời thôi. Haizzz…

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: