For Susan (Toyota 5/1/2015)

Su ơi,

Hôm nay con với em đi học thế nào, nghỉ 4 ngày dài gặp lại các bạn có vui không?

Mẹ đã có một ngày rất vui vẻ: hoàn thành những công việc trong kế hoạch, ăn nhiều món ngon, mua sắm thỏa thích. Mẹ có nhiều bất ngờ cho con và em lắm đấy!

Mail này mẹ gửi 3 tấm hình đặc biệt, con để ý mấy đường dẫn màu vàng hơi gờ lên trên mặt đường nhé.

WP_20150105_009 %282%29 (1)WP_20150105_016 %282%29WP_20150105_004 %282%29

Đường màu vàng đó là để dẫn lối cho người khiếm thị, giúp họ dù không nhìn thấy vẫn có thể tự mình tham gia giao thông. Đường dẫn chạy dọc vỉa hè, chặn ngang trước khi xuống bậc thang, tiếp nối vào sâu bên trong những nơi công cộng.

Sáng nay mẹ đến tòa thị chính thành phố Toyota, chỗ đó rất đông người mới từ nơi khác chuyển đến bao gồm cả người nước ngoài đến đăng ký tạm trú. Vì là mới đến nên ai cũng bỡ ngỡ và cần được chỉ dẫn, tất cả đều được hướng dẫn chu đáo để có thể hoàn thành thủ tục một cách nhanh nhất.

Giúp đỡ mẹ là một bác lớn tuổi đã qua tuổi về hưu, một chú khác tay bị liệt, một bên tay không có đủ ngón. Bác dắt bọn mẹ xuyên qua đám đông đến chỗ chú, chú hỏi thông tin của mọi người rồi đưa đến chỗ khai nộp hồ sơ. Mọi việc diễn ra trong nháy mắt.

Ở Nhật người lớn tuổi, người khuyết tật rất được tôn trọng và được tạo điều kiện để tham gia những công việc vừa sức. Bác ở Tòa thị chính rất thân thiện chỉ lối cho mọi người, chú mặc dù tay cử động rất khó khăn nhưng chân thì bước đi thoăn thoắt… ai cũng cố gắng hoàn thành tốt công việc được giao, thật đáng khâm phục con nhỉ.

Cả ngày hôm nay mẹ ra ngoài tổng cộng 12 tiếng, thời gian ngồi và nghỉ là khoảng 4 tiếng, còn lại là đứng và đi bộ, Su thử tính xem là mấy tiếng nhé.

Mẹ yêu Su.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: