For Susan (Toyota 3/1/2015)

Su ơi,
Sáng nay mẹ định dậy sớm đi chơi Nagoya mà ngủ quên mất, lúc tỉnh dậy nhìn qua cửa sổ đã thấy nắng ấm rực rỡ, báo hiệu một ngày thứ bảy đẹp trời.
Mẹ ăn sáng ở khách sạn. Có 2 lựa chọn là món Nhật và món Âu, tất nhiên đang ở Nhật thì phải thưởng thức món Nhật rồi! Mỗi bữa đều có món canh Miso mà Su thích đấy.
Tối hôm qua mẹ ăn cơm cùng các chú ở công ty mẹ, các chú đã đi mua đồ về nấu một bữa cơm Việt Nam rất ngon. Các chú ấy qua bên này làm việc phải học nhiều quy tắc mới, mà bài học đầu tiên con biết không, là học cách bỏ rác.
Lúc nấu ăn theo thói quen tất cả rác mọi người bỏ vào chiếc thùng nhỏ cạnh bếp. Thế là đến khi ăn xong bốn người bọn mẹ cùng nhau ngồi nhặt phân loại từng cái rác chia vào 4 túi khác nhau: Túi màu đen là các loại hộp nhựa bao ni lông, các loại chai nhựa vỏ lon khi uống xong đều phải rửa sơ trước khi bỏ; túi màu đỏ là đồ thủy tinh; túi màu xanh lá là các loại thức ăn thừa; túi màu xanh dương là rác kim loại… theo đúng như sách hướng dẫn của thành phố.
Ở đất nước Nhật bản có nhiều quy tắc trật tự nghiêm ngặt, và tất cả người Nhật đều tự giác tuân thủ những luật lệ đó.
Xong việc các chú phân công người rửa chén người đưa mẹ về khách sạn. Các chú ấy sẽ sống tự lập xa gia đình trong 2 năm, được học tập và làm việc ở công ty tập đoàn lớn hàng đầu thế giới.
Mẹ nghĩ đến một ngày không xa, con và em Ku lớn lên cũng sẽ tự lập như vậy. Các con cũng sẽ tự tin chủ động bắt đầu bất cứ cuộc sống mới nào cho dù không có bố mẹ ở sát bên.
Giờ này ở nhà chắc 3 bố con đi ngủ rồi. Chuyện hôm nay mẹ dừng ở đây nhé, ngày mai mẹ sẽ kể cho Su nghe về tàu điện ở Nhật.
I love you baby.
Mẹ

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: