Chán cơm

Bò sốt vang

WP_20141019_00820141019192805

* Nấu theo cách của bạn http://www.savourydays.com/bo-sot-vang/

Nguyên liệu

  • 0.5kg thịt bò gân, bạc nhạc (càng bạc nhạc càng ngon)
  • 1.5 thìa cafe bột gia vị (hoặc muối)
  • 1 thìa cafe đường
  • 1 thìa cafe ngũ vị hương
  • 2 thìa canh vang đỏ

Thịt bò thái miếng vừa ăn (nên thái to một chút, khi nấu thịt bò “teo” bớt là vừa:d ), ướp với tất cả các nguyên liệu trên, để 2 tiếng cho ngấm. Thường thì mình ướp qua đêm để ăn bữa trưa hoặc ướp từ sáng để nấu bữa tối.

  • 250gram cà chua bổ múi cau + 50g tomato puree (nhưng mà mình lười nên thay tất cả bằng 300gram cà chua nguyên chất đóng hộp :"> )
  • ½ củ hành tây băm nhỏ
  • 2 tép tỏi băm nhỏ (tỏi VN thì 4 tép)
  • 1 thìa canh bơ nhạt
  • 1 lá nguyệt quế (bay leaf)
  • rượu vang đỏ
  • Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ
  • Muối, tiêu đen.

Ăn gà nướng ngóng Giáng sinh

* Ướp gà bằng gia vị Ottogi, ăn kèm hành tây, cà chua roseberry, dưa leo bao tử tươi.

1807395uop_ga____ottogi.166.140

WP_20141018_02520141018202732

WP_20141018_01420141018203120WP_20141018_02020141018202942

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: