Yume

Hôm nay đi làm, ở chỗ cách Tokyo gần 700 cây số. 6h15 ra khỏi khách sạn 9h30 tối mới về đến nơi, tiền vé shinkansen, vé tàu, bus, taxi tổng cộng khứ hồi 3 đứa hết hơn 17 triệu (VND), hehe….

… Một trong số rất nhiều thứ chỉ Nhật mới có là cái bồn cầu hoàn hảo: sưởi mông này, xả nước tự động này, chế độ rửa ráy phong phú chiều chuộng mọi nhu cầu một cách thông minh lại vô cùng tế nhị 🙂 Hôm trước có đi thăm showroom một khách hàng, để giải thích tính năng vượt trội của một loại gạch ốp tường họ cho mình ngửi 2 hũ thủy tinh, 1 chứa đầy hạt cà phê thơm nức, 1 chứa hạt cà phê tương tự nhưng bỏ trong đó mấy mẩu gạch, sự khác biệt là hũ này hoàn toàn không ngửi thấy mùi cà phê; ngoài ra, nước xịt lên gạch đến đâu là bị hút thấm khô ngay đến đấy. Gạch này để ốp mặt trong toilet chính để khử mùi và hút ẩm đóa!

Bảng điều chỉnh cái sự sung sướng trước mặt bồn cầu ở khách sạn

WP_20140326_016

Hôm nay đến thăm Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ của tập đoàn, trải nghiệm ấn tượng nhất là Phòng cách âm: thông thường cách âm là để âm thanh không lọt ra ngoài làm phiền xung quanh, nhưng căn phòng đặc biệt ở chỗ có 4 cánh cửa rộng khoảng 40cm ở 4 góc phòng, vừa khít 4 ô tam giác sau cánh cửa này là 4 tấm mút xốp ép nhiều lớp (nhìn giống nệm everon!). Khi đóng cánh cửa lại âm thanh bị dội, nghe vang vang, nhưng mở 4 cánh cửa này ra thì hoàn toàn không còn vang nữa. Người ta giải thích rằng, chẳng hạn phòng cách âm này dùng để tập luyện piano, nếu ngồi tập thời gian dài mà bị dội âm như vậy thì không tốt; cách âm để không phiền người bên ngoài nhưng cũng là để cho người bên trong cảm thấy thoải mái tiện nghi nhất có thể!

Made in Japan – ngon “tan chảy”

WP_20140327_022

Lại nói tiếp chuyện shinkansen, chạy vận tốc 250km/h mà cách vài phút lại có 1 chuyến và lịch trình không sai lệch đến 1 giây.

Sáng nay đang ngồi trên tàu thì sếp tổng ở Việt Nam gọi hỏi 3 đứa có kịp tàu không, ổng canh giờ (mới hơn 6h sáng VN!) để gọi qua dặn: khúc này chắc sắp đến Shizuoka rồi, nhớ để ý để nhìn núi Phú Sỹ nhé.

Yêu Nippon lắm í, trừ những lúc xì trét ra.

Advertisements

2 phản hồi so far »

 1. 1

  Thanh Tâm said,

  Mẹ Su ơi

  Toà nhà chỗ chị vừa mới lặp thiết bị vệ sinh này (vì đổi chủ từ HK sang NB mà!) báo hại bọn chị mỗi ngày mất thêm ít phút tận hưởng cái sự sung sướng!

  Sếp dễ thương quá hả em!? Nhật nhiều thứ để yêu quá nhưng đôi lúc cũng ghét thiệt!

  • 2

   suoma said,

   Thật hả chị 🙂 Hôm trước có cô người Nhật (dân marketing) tám với em, từ hồi tòa nhà bên chị đổi chủ Nhật bán tốt lắm, hóa ra ra là nhờ cái sự sung sướng đó nhỉ, hihi…
   Nhật chuẩn mực quy củ quá mức chắc không thể nào hơn được nữa chị ạ, chính thế nên nhiều khi cũng phát… xì trét vì phải cố để hoàn hảo, mệt lắm 😦


Comment RSS · TrackBack URI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: