Cuốn theo gió

… Quán nhỏ góc đường, mở cửa từ rất sớm, chủ yếu phục vụ dân công sở (2 hôm nay có thêm bọn VN bon chen.)

WP_20140326_003

Bữa sáng nay ăn ngon lành hết tô udon bự này, đồng hồ sinh học đã quay đúng nhịp *v*.

WP_20140326_002

Cây Sakura nở sớm nhất công viên Ueno, hôm nay mới lác đác vài cây nở trước. Lúc này trời âm u gió mạnh, thổi bay quần bay áo.

WP_20140326_014

Sức khỏe đúng là thứ phải luôn chuẩn bị để có sẵn! Cả ngày dài hôm qua, đi bộ có chạy có, ngồi tàu ngồi taxi, nào họp nào uống năm ba bảy loại nào ăn nào cười nói… rất hăng. Khuya về ngủ giấc ngắn thật ngon nạp “pin” tiếp cho ngày hôm nay. Giữa trưa lẻn ra ngoài hít khí trời một lúc để ý mới thấy nửa trên gan bàn chân nhức buốt tận óc mỗi lần bước.

Hôm nay mỗi người mỗi việc, nhưng có hơn 2 tiếng làm chung theo sếp bự đi họp với khách hàng, ăn theo xe của sếp không phải đi tàu, hihi… Mới thấy VN nhà mình sang chảnh và văn hóa tiện thể quá đi, một bước lên xe một bước xuống xe…

WP_20140326_010

Sáng nay, team VN may mắn được vào gặp riêng và giới thiệu với Kaicho, người cao nhất tập đoàn. Ông hỏi đi hỏi lại để phát âm cho đúng tên từng người, lấy bút phiên âm trong sổ tay, chụp hình kỷ niệm xong ông bắt tay gọi tên từng đứa dặn dò cố gắng nhé. (Hihi,  đồng nghiệp ở văn phòng Tokyo có người làm 10 năm rồi mà chưa từng một lần được thấy ổng.)

Ngày tiếp theo là ngày “hard” nhất trong lịch trình lần này, riêng thời gian ngồi shikansen cả đi cả về đã mất đến 6 tiếng.

Nào, xách căp lên và đi thôi!

Advertisements

2 phản hồi so far »

  1. 1

    cô Hà said,

    Cuốn theo nhịp và cách làm việc bên Nhật luôn rồi! có cô nào áo trắng xinh xinh đứng dưới cây anh đào mà bị che mặt ạ? hihi! chị mà phải đi nhiều thì đi giày thấp kẻo đau chân nhé!


Comment RSS · TrackBack URI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: