Thạch và chè đỗ đen

Thứ 7 tuần này đã quyết không bánh trái gì sất, nhưng…

1. Cho gói Bột sương sáo vào nồi ngoáy đều rồi ngâm để đó (15′),

2. Đỗ đen trong tủ lạnh đem vo sạch rồi cũng ngâm để đó,

3. Bắc nồi sương sáo lên bếp nấu, được 5 chén thạch đen con con, để nguội,

4. Cho đỗ đen vào nồi áp suất, nêm tẹo muối, hầm cho đậu nhừ thật nhừ…

5. Cho 1,5l sữa tươi Cô gái Hà Lan không đường, thêm 9 thìa canh đường, bắc lên bếp ngoáy ngoáy… … …, xong mẻ sữa chua hẹn giờ 6 tiếng trong máy ủ.

6. Nghỉ giải lao, làm ly cà phê sữa đá,

7. Quay lại với nồi chè, chắt nước, xào đậu với đường…

Sơ chế chia chác thịt với cá nhét tủ đá lương thực cho tuần sau.

A, B, C, D, E, G, H… hết bay ngày thứ 7!

2 phản hồi so far »

  1. 1

    Thanh Tâm said,

    Thèm quá! Chị thích chè đỗ đen nhưng mỗi tội nhà ít người, cứ nấu một lần lại ăn cả tuần nên cũng ngán và ngại…

    • 2

      suoma said,

      Cái món chè đỗ đen này đúng là không nấu ít được. Nhà em món này đắt hàng lắm, phải “can” không thì chậm chân là hết phần ạ🙂


Comment RSS · TrackBack URI

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: