Gà om xì dầu

Đồng hồ chỉ 6h tối rồi, mà “thù trong giặc ngoài” việc chồng lên việc.

Gọi xuống Sushi Bar đặt 1 phần Unagi kabayaki này mang về cho 2 đứa nhỏ ăn cơm trước…

7h 15 mới về đến nhà, chia cơm cho 2 đứa rồi bổ nhào vào bếp:

– 3 miếng má đùi gà (thả vườn) khứa vài đường, rán (mặt da) to lửa, vàng chín tới lấy ra tô.

– Hành tây xắt mỏng cho vào chảo rán gà xào thơm, cho 6 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa canh đường nấu nhỏ lửa, thêm 1/2 thìa canh gừng bằm nhuyễn.

– Cho gà rán vào om đậy vung nhỏ lửa, trở gà nhiều lần để gà ngấm nước sốt.

– Ăn nóng với cơm trắng.

Cơm ăn thì ít mà chuyện thì nhiều, cả ngày dài ở công ty bắt chồng nghe gần hết.

Chồng kết bữa tối muộn bằng câu chuyện “ngụ ngôn” này: có 2 thùng cua ở cửa khẩu Mỹ, hải quan bảo nhau đóng nắp thùng cua Trung Quốc thôi còn thùng cua Việt Nam để mở cũng được. Có người kia hỏi tại sao vậy, câu trả lời là, cua Việt Nam con nào định ngoi lên lập tức sẽ bị đồng bọn kéo xuống ngay bằng mọi cách, còn cua Trung Quốc sẽ công kênh để cùng nhau thoát ra ngoài…

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: