Súp tôm cua

* Vào bếp:

– Xương gà rửa sạch, bỏ hết phần da & mỡ dính xương, trụng nước sôi, xả sạch bằng nước lạnh, hầm nồi áp suất 20′.

– Cua bể hấp chín, gỡ lấy thịt.

– Tôm bạc xắt nhuyễn.

– Chắt nước hầm gà sang nồi nhỏ vừa ăn, cho 2 khúc tỏi tây (phần củ) vào nấu nhỏ lửa khoảng 10′, nước ngọt hơn và rất thơm.

– Gắp bỏ củ tỏi, nêm hạt nêm vừa ăn, vặn to lửa.

– Cho tôm vào ngoáy đều tay, nước sôi lại trút thịt cua vào, mùi tỏi tây giúp át bớt mùi tanh của cua bể.

– Trứng gà đánh tan trút từ từ vào nồi súp, ngoáy đều tay.

– Cho bột bắp đã hòa tan với nước lạnh, ngoáy đều tay để súp có độ sệt mà không vón cục, nêm nếm vừa ăn.

– Nêm hành mùi & tiêu, ăn nóng.

Su bê bát chạy vào bếp xin Mẹ múc thêm, nói một hơi: “Mẹ nấu súp ngon quá à ở trường Con cũng có súp nhưng Con không thích ăn súp đó súp Mẹ nấu mới ngon”!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: