Bắp cải cuốn tôm thịt

Su thích ăn bắp cải, nhất là bắp cải luộc, Su gốc Bắc mà.

Người Nam không ăn rau luộc, (có chăng là Đậu bắp luộc chấm chao!). Dì giúp việc hồi mới đến làm, nhẹ dạ nhờ luộc nồi rau muống, đĩa rau mới chín còn bốc khói nghi ngút Dì đã nhanh nhẩu đem đổ luôn sạch sẽ nồi nước luộc. Sau lần ấy Dì mới biết, nước rau muống luộc dầm sấu là món “quốc túy” của người… Hà Nội, nhưng cho đến giờ vài năm rồi mà vẫn quyết không “phục” quốc hồn quốc túy.

* Vào bếp:

– Bắp cải tách nguyên lá, rửa sạch, trụng nước sôi cho mềm.

– Thịt băm, tôm bạc bóc vỏ xắt nhỏ, nấm hương & đầu hành xắt nhuyễn, trộn đều với nước mắm, tiêu, và chút dầu hào.

– Cuốn hỗn hợp nhân trong từng lá bắp cải, xếp lên vỉ hấp cách thủy 15′, hoặc nấu với 1 chén nước dùng.

– Ăn nóng.

Thêm 1 ít khoai tây chip cho 2 chị em.

– Dễ lắm, khoai tây bào lát mỏng, dùng giấy thấm dầu thấm khô nước, chiên ngập dầu. Khoai vàng vớt ra để giấy thấm dầu 1 lát rồi ăn liền. Ròn tan! (& không muối không chất bảo quản nữa chứ!)

2 phản hồi so far »

  1. 1

    Chị hồi trước cũng làm món này ở bên Nhật để ăn cho đỡ thèm nhưng làm cái ruột chỉ có thịt bằm và mộc nhĩ (nấm mèo) thôi. Em làm xong còn thắt thắt buộc buộc trông thật điệu đàng nhỉ?


Comment RSS · TrackBack URI

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: