Thức ăn của Biển & thức ăn của Đất

* Canh bí đao tôm tươi:

– Tôm bạc lột vỏ, bỏ gân đen, xẻ đôi, đập dập, ướp với hạt nêm.

– Bí đao xắt miếng vừa ăn.

– Đun sôi nước, thả tôm vào nấu to lửa, hớt bọt, cho bí vào nấu mềm vừa tới.

– Nêm gia vị vừa ăn, hành lá.

 

* Thịt kho trứng cút:

– Thịt ba rọi xắt miếng vừa ăn, ướp với tỏi, hạt nêm, nước mắm, đường khoảng 30′.

– Trứng cút luộc sơ, lột vỏ, rửa sạch, để ráo.

– Thịt thấm bắc lên bếp xào cho thịt xăn lại, thêm nước đun sôi liu riu, hớt bọt.

– Cho trứng cút, thêm mắm, đường, nước màu, kho nhỏ lửa.

– Rắc tiêu, ăn nóng.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: