Con gái

23/10/2010

Sáng thứ 7 Su được ngủ dậy muộn, 3 mẹ con thong thả ăn bữa sáng với bánh mỳ, bơ, strawberry jam, yoghurt và sữa đậu nành. Su tự lấy sữa chua, muỗng, sữa đậu nành trong lúc mẹ nướng bánh; Su ăn nhiều bằng Mẹ (Su thích những thứ ngọt và có mùi thơm), ăn xong Mẹ lau bàn còn Su giúp cất hộp bơ hũ mứt vào tủ lạnh, hũ đường lên kệ trong bếp. Con gái Mẹ bắt đầu lớn rồi.

Ngày hôm ấy Mẹ hết thuốc dị ứng chưa kịp mua, cả buổi dạy nhịn ngứa không dám gãi, về đến nhà người ngợm mặt mũi sưng vù. Su mở cửa thấy Mẹ hỏi ngay: Mẹ ngứa hả??!

Trên đường đi học về ngang qua hàng khoai lang nướng, Su hít hà hít hà đưa tay gạt gạt: mùi chơm chế mùi chơm chế (mùi thơm thế)…!!

Mẹ hy vọng nhiều lắm, muốn thấu hiểu cảm xúc cảm giác của người khác thì trước tiên phải biết cách thể hiện cảm xúc cảm giác của chính mình, Mẹ rất tin như thế.

Bố Mẹ thống nhất hạn chế “dọa dẫm” Su, nhưng nhiều lúc cũng “bí” lắm. Ví dụ không bao giờ lấy bác sỹ hay chích ngừa để “dọa” nên Su không hề sợ bác sỹ sợ bệnh viện. Bác sỹ nào cũng buồn cười vì Su luôn í éo từ ngoài cửa “Con chào bác sí con chào bác sí”, rồi tự trèo lên ghế vén áo cho bác nghe tim phổi. Những lần cho Ku đi tái khám Su toàn đòi đi theo, hỏi sao phải đi thì Su trả lời: con đau tay đau chân, (rồi chỉ chỉ) muỗi cắn kiến cắn, cho con đi bác sỹ 🙂

Su cũng không sợ cô giáo. Bố dỗ thế nào Su cũng không chịu ngủ trưa, Bố loay hoay bảo gọi điện thoại hỏi cô Phượng xem ở lớp giờ này là giờ gì (ý là không ngủ thì sẽ méc cô giáo), nghe nhắc đến cô Su liền xớn xác: con nói chuyện cô Phượng đi bố! (1-0).

Cũng chưa thấy Su sợ con vật nào: chó mèo, thạch sùng, kiến, bọ rùa… toàn những thứ Mẹ ghét ơi là ghét.

Đâu phải cứ mong manh dễ vỡ dễ tổn thương mới là nữ tính, nhỉ!

Thứ 7/6/11/2010

6h sáng, ngoài trời sương và lạnh, 3 bố con ôm nhau ngủ ngon trong chăn ấm.

Nghe lại Susan Boyle hát tại Britain’s Got Talent, chứng kiến khoảnh khắc cô ấy “dreamed a dream”, nghẹn ở trong tim, nước mắt trào dâng…

Chợt hạnh phúc vì vẫn còn cả cuộc đời phía trước để tiếp tục mơ những ước mơ…

Advertisements

3 phản hồi so far »

  1. 1

    Vân Anh said,

    Em Su có thiên hướng đảm đang và tinh tế đây, đúng là làm chị sớm có điểm thiệt thòi hơn nhưng lại được những cái như thế này. Phát huy thôi bé Su.

  2. 2

    Le Thuy Duong said,

    Like it, like it, like it 🙂 Su là con gái họ Lê, well, ít nhất là 1/2, ko sợ gì cả 😀 😀


Comment RSS · TrackBack URI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: