Canh khoai mỡ

* Chuẩn bị:

– Khoai mỡ

– Tôm bạc

– Ngò gai, rau ôm

* Vào bếp:

– Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, nạo nhuyễn, dùng bao tay làm khoai để không bị ngứa.

– Tôm bạc lột vỏ, bỏ gân lưng, đâm dập. Ướp với nước mắm, hạt tiêu.

– Canh lượng nước vừa ăn nấu sôi, cho tôm vào nấu lấy nước ngọt. Cho khoai vào nấu cùng, đảo đều tay. Nêm gia vị vừa ăn.

– Canh chín bỏ ngò ôm đảo đều rồi tắt bếp.

4 phản hồi so far »

  1. 1

    Vân Anh said,

    Món canh này làm mình nhờ đến món canh củ cái, ngày xưa toàn nhờ cô Bống cặm cụi xách từ Hải Phòng lên, cũng nấu với tôm tươi, nhưng có thả rau giút vào, Chẹp Chẹp, có đến hơn 10 năm rồi mình chưa ăn lại món này


Comment RSS · TrackBack URI

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: