Xào củ quả

* Đậu Nhật xào tỏi:

– Đậu Nhật lựa quả non, ngâm muối rửa sạch, tước bỏ xơ.

– Phi tỏi cho thơm, cho đậu vào đảo đều cho thấm dầu.

– Nêm gia vị, thêm chút nước, xào to lửa, đậy vung cho đậu mau chín để vẫn giữ được màu xanh.

(Nếu thích vị “tây” thì thay hạt nêm bằng muối và tẹo bơ đảo đều trước khi tắt bếp.)

*Các loại củ quả ít ra nước (xu xu, xúp lơ, đậu quả…) khi xào dễ bị cháy khét nhưng cũng không nên cho quá nhiều dầu. Xào với lượng dầu vừa phải, rồi thêm ít nước để củ quả vẫn chín mềm mà món rau không bị ngán vị dầu mỡ.

2 phản hồi so far »

  1. 1

    Vân Anh said,

    Năm ngoái tao cũng trường kỳ suốt với món này ở bên đó đây. Nhắc đến lại thấy nhơ nhớ Nhật, thế mới đểu chứ mày ơi. Hehe.


Comment RSS · TrackBack URI

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: