Cua bể

Cua bể chế biến thành món gì cũng đều ngon, bổ nữa chứ, có điều không rẻ. Gần đây mới được thưởng thức 1 món lạ lạ nửa quê nửa đài các là Lẩu cua bầu ở Cục gạch quán của Kiến trúc sư Trần Bình (92B Thạch Thị Thanh, Tân Định, Q.1), đã cua bể lại còn bầu tươi, nước lẩu húp đến đâu thấm ngay đến đấy, ngon đáo để.

Với các em bé thì cua bể là thức ăn nhiều chất lâu tiêu, nên khoảng 2 tuần Su Ku mới ăn 1 lần. Mua 1 con cua cái nhỏ (con cua có yếm rộng), rửa sạch, hấp chín gỡ lấy thịt và gạch trước khi chế biến.

* Cháo cua bể bí ngòi cho Ku Ba:

– Cháo trắng nấu mềm, bí ngòi thái nhỏ và thịt cua cho vào cháo nấu sôi vài dạo, bỏ rau mùi xắt nhỏ đảo đều rồi tắt bếp. Cháo nguội bớt đem xay thô.

– Cho cháo vào nồi nấu sôi lại, nêm dầu ăn và nước mắm. (Dầu ăn mà trộn với cháo sau khi đã tắt bếp Ku nhất định không ăn!)

* Miến trộn cho Su:

– Hành tây thái mỏng, cà rốt thái chỉ, rau mùi xắt nhỏ.

– Cho chút xíu dầu ăn vào chảo xào hành tây trước cho thơm, bỏ cà rốt vào xào cùng, tiếp đến là thịt cua, nêm tẹo xì dầu, (nhớ thêm ít nước cho khỏi bén), thêm rau mùi vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp.

– Miến ăn liền Phú hương nấu chín (chỉ lấy gói gia vị, không lấy gói rau và dầu béo), vớt ra đĩa cắt ngắn vừa ăn, dưới vài thìa nước nấu miến lên cho dễ trộn.

– Trút thịt cua đã xào lên trên.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: