Canh đậu non bông hẹ

* Chuẩn bị:

– Bông hẹ lặt khúc phần non.

– Cà chua bổ miếng cau.

– Đậu non

– Giò sống

– Củ hành tím

* Vào bếp:

– Xào cà chua với hành tím, cà mềm cho nước vừa ăn nấu chín.

– Giò sống viên tròn thả vào nồi nước cà chua, nêm gia vị, nấu sôi.

– Cho đậu non vào nấu cùng, nếm vừa ăn.

– Thả bông hẹ, vặn to lửa cho nồi canh sôi bùng rồi tắt bếp.

Su rất khoái món canh này, ăn hết sạch sành sanh (trừ bông hẹ!).

2 bình luận so far »

  1. 1

    Ừ, món này chị thấy cũng có vẻ rất dễ ăn. Chị hình dung cái vị của nó rất thanh. Chắc ngon lắm đây. Nhà đang có sẵn đậu non và cà, chỉ cần mua bông hẹ. Nhưng mà cái chợ con con nhà chị lại không có giò sống mới ức chứ. Hức!

    • 2

      suoma said,

      Ngoài chợ hầu như không thấy bán giò sống đâu chị, trừ phi chạy ra chợ Bến Thành hoặc chợ Cũ thôi. Nhà em thường mua bên Lotte, 1 khay 200g về chia thành mấy hộp nhỏ để tủ đá ăn dần. Món giò sống này, ngoài Hà nội chợ nào cũng có, hix…


Comment RSS · TrackBack URI

Bình luận về bài viết này