Hà nội… sấu

Sấu cuối mùa chua hơi gắt, nhưng những quả sấu tròn căng dày “thịt” khiến món canh đậm đà hương vị hơn. Mua 1kg về gọt vỏ rửa sạch, tích trữ trong tủ đá, đủ ăn đến tận mùa sấu năm sau.

Nghe nói ngoài Hà nội gần đây rất thịnh hành món Vịt om sấu, để dành mấy công thức copy trên WTT, hôm nào hết mắt nhắm mắt mở sẽ mua con vịt xiêm về nấu thử, ăn giải xúi.

1. mechip&tom0207
Vịt om sấu là sở trường của nhà tớ đấy hehe:Laughing: .Vịt làm sạch chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị, tỏi, sả (băm nhỏ) nếu ăn đc cay thì cho thêm sa tế để từ 30p-1h cho ngấm , cho lên bếp đảo đều cho gia vị thật ngấm rồi cho nước dừa xâm xấp mặt thịt, cho sấu vào đun sôi rồi đậy vung đun nhỏ lửa đến khi thiịt chín nhừ, dầm ssấu ra nếm vừa ăn , bắc ra ăn nóng với bún (ngon nhất) hoặc cơm. Món này ngon tuyệt bạn ạ nhà mình lần nào làm cũng hết cả cái lẫn nước:Smiling: . Chúc bạn thành công
2. trang1912
Nhà em hôm trước cũng thử tý toáy làm món này như thế này ah, vịt chặt miếng vừa ăn ướp gia vị, gừng tỏi (gừng thái chỉ, tỏi băm nhỏ). Sấu đun lên dầm lấy nước. Vịt sau khi ngấm gia vị cho vào chảo xào thơm cùng tỏi và gừng, sau đó chế nước sấu vào om cho ngấm vị chua của sấu và cho thịt chín nhừ. Chế một nồi nước cho măng (măng đã luộc qua), khoai môn vào đun lên, sau khi vịt om đã chín và ngấm sấu thì cho vào nồi nước măng khoai đun lên nêm gia vị và sa tế. Món này ăn nóng như kiểu ăn lẩu kèm với bún và rau muống ah.
Em chỉ tý toáy làm như thế, ko biết các chị có cách nào nấu món này ngon thì bảo em với, nhà chồng tương lai em rất thích ăn món này ah.


2 phản hồi so far »

  1. 1

    Món này chị mới nghe tên lần đầu nên đương nhiên là chưa được ăn🙂
    Chị mới nghe N thông báo là benkyoukai tuần này cancel rồi vì ít người tham dự quá. Như vậy chắc để đến 20/8 luôn, vì lúc đó dự định sẽ làm soubetsukai cho cô Hiraiwa và kangeikai cho cô tình nguyện viên cao cấp mới đến luôn. Nhưng sợ đến lúc đó mọi người lại càng khó tham dự vì vào năm học rồi.
    Bé Su hết sốt chưa em? Đã tìm được nguyên nhân sốt chưa? Tưởng đâu “thái lai” rồi mà coi bộ vẫn chưa em hén?

    • 2

      suoma said,

      Bà bầu ơi, để lúc nào sanh xong, rồi hết cho con bú, qua thời kỳ kiêng cữ, thì em nấu đãi chị món này nhá😀


Comment RSS · TrackBack URI

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: