Menu tập ăn dặm (6-7 tháng)

*Bột HiPP ăn liền rất tiện cho những ngày đầu bé mới tập ăn, thơm, dìu dịu nên hầu như bé nào cũng thích. Nhưng với những bé có dấu hiệu “khó tính” mẹ không nên lạm dụng bột này, vì thích HiPP rồi sẽ rất vất vả để bé chuyển sang ăn đồ mẹ nấu.

*Cháo trắng nấu mềm vừa tới, thức ăn và các loại rau củ nấu chín (không ninh, không hầm) riêng từng bữa, xay cháo cùng thức ăn, nấu sôi vài dạo, nêm dầu ăn trộn đều tay rồi tắt bếp. Tùy từng loại thức ăn có thể nêm các loại dầu khác nhau: dầu oliu, dầu cá hồi, dầu mè… Ưu điểm lớn nhất của dầu ăn thông thường là không làm mất đi mùi vị vốn có của món cháo.

1. Tôm xắt nhuyễn: + bí đỏ; + súp lơ xanh; + cải bó xôi

2. hấp chín: cá điêu hồng + cà chua, hành tây; cá hồi + đậu bo; cá hồi + cà chua, hành tây

3. Thịt gà bằm nhỏ: + hành tây, súp lơ xanh; + khoai tây, cà rốt

4. Thịt bò bằm nhỏ: + súp lơ trắng, hành lá; + khoai tây, tỏi tây; + bí ngòi

5. Thịt lợn bằm nhỏ: + cải bó xôi; + bí đỏ

6. Fomai vị cà chua + khoai tây, cà rốt; Fomai vị Ham + cải bó xôi

7. Đậu hũ + bí đỏ; Trứng cút luộc chín lấy lòng đỏ + cà chua, hành lá

8. Lươn hấp chín: + rau ngót

*Trái cây:

– Dưa hấu xay.

– Dưa bở; bơ; chuối; đu đủ; xoài xay nhuyễn với sữa công thức.

– Táo; lê thêm chút nước hấp chín, xay nhuyễn.

*Giai đoạn này chủ yếu tập cho bé quen ăn bằng thìa, quen nuốt, quen với các mùi vị khác nhau nên chưa cần đổi món liên tục. Cho bé thử từ từ lặp đi lặp lại từng món để hiểu sở thích ăn uống của bé.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: