Su mới

Lớp Su có 1 bạn tên Su Su, 1 bạn khác tên Su, thế nên Su nhà mình được cô và các bạn kêu bằng tên “Su mới”.

Su mới ở lớp thuộc “dạng không vừa”, nhưng ăn ngủ vệ sinh may quá không thuộc nhóm “đáng ghét”, đi học vui vẻ, chưa bao giờ Mẹ phải khó xử vì cảnh con khóc vật vã khi đến trường. Đến hôm nay Su không những đã nhớ hết tên các bạn mà còn nhớ hết “mặt” hội phụ huynh học sinh, gặp người nhà bạn nào là gọi ngay tên bạn ấy. Cô dạy bài hát mới tối về nhà thế nào cũng khoe ngay, 2 bố con lại ngồi máy tính nghe nhạc online với nhau trông “cùng hội cùng thuyền” lắm. Đi học không tránh được học thêm nhiều thói xấu, và vì không hiểu là xấu nên cứ bắng nha bắng nhắng, làm Bố Mẹ giọng thì chỉnh sửa mà cứ phải túm miệng nhịn cười.

Su đi học về đến nhà là nghĩ ra đủ thứ để “kiếm chuyện” Mẹ. Và đúng là con gái, hơi tí lại mách: Mẹ, Ku dậy!, Mẹ, Ku ngậm tay!, Mẹ, dãi Ku!… Em thì mong chị cả ngày, thấy chị đi học về mặt mày sáng rỡ, chẳng thiết ngủ nghê gì thức chơi 1 mạch đến tận lúc cả nhà đi ngủ. Chị cũng biết tình cảm lắm, nhưng lâu lâu vẫn mắc “bệnh ngôi sao”, chảnh chẹ nguýt ngỏng em. Nhưng thà vậy còn hơn, còn hơn là chị em trong nhà chẳng ngó ngàng đến nhau, không có nhu cầu quan tâm nhau thì yêu hay ghét cũng chẳng ý nghĩa gì.

Hôm rồi đi dạy có hỏi sinh viên: 1 ngày của các em có bao nhiêu tiếng?; cô giáo nói 1 ngày của cô có 6 tiếng vì 24 tiếng chia cho 2 em bé, 1 ông xã cuối cùng mới đến cô; làm cả lớp cười ồ. Ở trong nhà Mẹ luôn được làm VIP, người nói ra người không nhưng Mẹ rất hiểu không ai không cần Mẹ…

Advertisements

2 phản hồi so far »

  1. 1

    Làm sao mà không cần mẹ được chứ? Không có mẹ một ngày thôi, tình hình náo lọan lên ngay ấy chứ.
    Su đi học ngoan quá nhỉ? Con gái còn nhỏ nên thỉnh thỏang mách mẹ về em Ku cũng là “nữ nhi thường tình” thôi 🙂


Comment RSS · TrackBack URI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: