Thòm thèm mới ngon

Đồ ăn ở Alfresco rất hợp khẩu vị, không có gì để phàn nàn hết, mỗi tội cứ ngồi vào bàn nhìn menu là món nào cũng muốn ăn. Kết quả là, phải cả năm sau mới quên được cảm giác no kiểu… cố quá đâm ra ngán, lần nào cũng vậy.

Sườn nướng Alfresco làm theo công nghệ của Bác Vân, 2 người 3 cọng sườn thêm 1 ít salad thì hơi thiếu, nhưng thế thôi là ngon vừa vặn.

*Vào bếp:

– Sườn già (loại ngon) hoặc sườn non (lọc bớt phần thịt mỡ bên trên) để nguyên tảng, trần qua nước sôi khử mùi hôi. Hầm nồi áp suất khoảng 10′ cho mềm.

– Sốt ướp: hành tỏi bằm nhuyễn, tiêu, hạt nêm, dầu hào, mật ong trộn đều. Sườn nguội xẻ dọc cọng sườn, ướp với sốt trên và ketchup, để tủ lạnh qua đêm cho thật thấm.

– Trước khi nướng khoảng 1 tiếng lấy sườn ra khỏi tủ lạnh, dùng chổi quết thêm ketchup thật kỹ khắp các “ngóc ngách” tảng sườn.

– Bật lò nóng ở nhiệt độ 250, nướng khoảng 10 phút, thấy sườn dậy mùi thơm, xém vàng vừa tới là được.

*Salad cá ngừ

– Củ dền luộc chín, ớt chuông xanh đỏ và hành tây trụng sơ, xà lách, cá ngừ ngâm dầu hộp, salad dressing.


Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: