Cơm sườn

Người Nam có câu: dễ như ăn cơm sườn, để chỉ những việc đơn giản không cần cố gắng nhiều cũng dễ dàng làm được. Cơm sườn ở đây là cơm tấm ăn với sườn cốt lết nướng. “Dễ” vì món này thơm ngon rất dễ ăn, giá bình dân cũng có, muốn “ăn sạch” vào nhà hàng máy lạnh cũng có. Người Nam ăn món này vào bất kỳ bữa nào trong ngày: sáng, trưa, tối, thậm chí ăn vui vui bữa xế cũng vẫn ngon. Dân Korea ở HCM nhiều người ghiền món này lắm, vì rất phù hợp với slogan “Ngon, bổ, rẻ” của dân tộc họ.

Nếu không thích ăn thịt nạc thăn có thể tự chế món này bằng thịt nạc dăm, thành cơm thịt… vị sườn nướng.

* Vào bếp:

– Thịt nạc dăm thái miếng to bản, độ dày khoảng 0,5cm.

– Ướp với hành tỏi bằm nhuyễn, hạt nêm, đường, dầu hào và chút xíu nước màu. Để khoảng 1h cho thịt thấm.

– Bật lò nhiệt độ 270, lò nóng xếp thịt vào khay, quết dầu ăn rồi nướng 5′. Trở thịt, quết dầu ăn mặt còn lại, nướng thêm 5′ nữa cho thịt vàng đều 2 mặt.


2 phản hồi so far »

  1. 1

    Khu said,

    Chi oi, nhin ngon qua. Tai nau an cua chi nhu the nay ma chua bao gio duoc thu ca.


Comment RSS · TrackBack URI

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: