Manly

Em Ku 5 tháng 8 ngày, cân nặng net 8,2kg, dài 68cm, so với lúc sinh em í tăng 5,2kg và đã cao thêm 18cm. Mỗi ngày em í uống trên dưới 950ml sữa, dấu hiệu cho biết em í đã sẵn sàng chuyển sang giai đoạn ăn dặm.

Em không được bú mẹ nhiều như Hai Su, nhưng nguồn sữa non dồi dào của Mẹ Em không bỏ phí giọt nào, như vậy cũng tạm đủ kháng sinh cho 6 tháng đầu rồi. Tháng vừa rồi Em “ăn uống” hơi lộn xộn, bú rất lâu mới hết bình sữa, lại còn bỏ dở khá nhiều. Sữa công thức nói gì thì nói không thể đủ chất bằng sữa  mẹ, thế nên phải bù bằng lượng. Ban ngày ăn không “đạt”, thì nửa đêm Mẹ vác dậy để bù thêm, 1 cữ thôi, vì ăn đêm cũng chẳng phải thói quen tốt.

Sáng nay đi tái khám định kỳ, em Ku uống lần hai Rotarix. Vacxin ngừa virut Rota này không nằm trong danh mục chủng ngừa bắt buộc, nhưng Su hồi trước cũng uống, và cho đến giờ đã hơn 2 tuổi vẫn chưa hề biết tiêu chảy là gì (Trộm vía!). Mua cho con cái sự khỏe mạnh, bởi vậy thông tin thì nên tìm hiểu và tiền thì không nên tiếc.

Xét tình trạng phổi mũi họng và chiều cao cân nặng em Ku đủ sức khỏe để bắt đầu… mặc áo may ô. Từ giờ nhà mình có thêm một người đàn ông, hihi… để cho Mẹ tha hồ nâng khăn sửa túi.

Advertisements

2 phản hồi so far »

  1. 1

    Trộm vía em Ku, chiều cao và cân nặng lý tưởng quá. Thèm!!!


Comment RSS · TrackBack URI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: