Hợp rơ: Nước hầm xương gà và giò sống

* Xương gà

–  Rửa sạch, bóc hết phần mỡ, trụng sơ bằng nước sôi để khử mùi hôi.

–  Đổ ngập nước, nêm gia vị, 1 miếng gừng nhỏ đập dập, hầm áp suất khoảng 15′.

* Nấu rau củ

–  Xu hào, cà rốt, bông cải xắt miếng vừa ăn, thả lần lượt (theo thứ tự trên) vào nồi nước hầm gà đã đun sôi, nêm gia vị vừa ăn. Rau củ chín thả giò sống, giò nổi đều là vừa chín tới, tắt bếp, múc ra tô ăn nóng. Tùy khẩu vị “khách” có thể thêm 1 vài cái nấm hương.

* Nấu nấm rơm và mướp hương

–  Nấm rơm lựa loại búp nhỏ, làm sạch, mướp hương xắt khúc vừa ăn. 2 thứ này nhanh chín nên thả giò sống vào trước, nêm gia vị, thả nấm và mướp đun lửa lớn, sôi 1 dạo thì tắt bếp, bỏ hành ngò rí. Canh này ăn nguội cũng rất ngon.

* Nấu rau bồ ngót

–  Rau ngót rửa sạch, bóp nhẹ đều tay trước khi nấu. Nước hầm gà sôi thả rau, đun lửa lớn rau sẽ xanh và nhanh mềm, nêm gia vị vừa ăn, sau cùng thả giò sống.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: