Tòng phu

Hộp Tương tyunchang này trữ trong tủ lạnh gần 2 năm rồi mà mới hết non nửa. Đây là 1 trong những món quốc hồn quốc túy Korea, ai không quen chỉ cần nghe mùi thôi là cao chạy xa bay liền, còn nếu đã quen thì quả thật, khó mà không “nghiện”.

Món chân giò hầm tyunchang (tự biên tự diễn) cách làm đơn giản, không mất nhiều thời gian, và có thể giữ trong tủ lạnh chia ăn dần vài bữa.

* Chuẩn bị: giò heo rút xương dùng chỉ quấn chặt, trụng nước sôi khử bớt mùi hôi. Hành tây 1 củ, gừng 1 miếng nhỏ, tỏi vài tép và 2 thìa canh tyunchang. Hầm bằng nồi áp suất.

* Vào bếp: bắc nồi nước lên bếp đun lửa vừa (lượng nước ước chừng ngập 2/3 cuôn thịt), cho tyunchang vào ngoáy đều tay. Nồi nước tương sôi thả thịt, hành tây, gừng, tỏi, đun áp suất lửa vừa 10′. Tắt bếp, để nguội bớt, xả hết hơi, trở cuộn thịt rồi đun áp suất thêm 10′ nữa. Thịt chín vớt ra để ráo, thịt thật nguội gói kín bằng giấy bạc, để tủ lạnh khoảng 3h. Xắt miếng dày mỏng tùy thích, ăn cùng kim chi.

Món này chắc sẽ có trong thực đơn mấy ngày Tết…

2 phản hồi so far »

  1. 1

    co Ha said,

    Hai vo chong nha chi chieu nhau qua co! hihi!

  2. 2

    suoma said,

    Em ơi, người nhà mình chiều nhau chẳng đi đâu mà thiệt😀


Comment RSS · TrackBack URI

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: