23 tháng

Còn 1 tháng nữa thôi là Su tròn 2 tuổi.

Chị Hai sắp 2 tuổi dỗ em khéo lắm, thấy em khóc là đưa bàn tay nhỏ xinh xinh vỗ vỗ nhẹ nhẹ, vỗ 1 chỗ thấy chưa “ổn” liền tìm vỗ thêm vài chỗ khác; thấy em nằm khóc 1 mình trong giường cũi thì trèo lên đứng cạnh, 1 tay bám thành cũi còn tay kia lắc lắc cái xúc xắc hình con ốc sên, và luôn miệng gọi “bé bé”… Su thực sự rất biết cách quan tâm mọi người.

Su 23 tháng bắt đầu huyên thuyên đủ thứ. Thế giới xung quanh trở nên thú vị và đáng yêu hơn khi Con biết lần lượt gọi tên! Chỉ bằng cách “từ 1 từ 1” mà Con có thể truyền đạt bao thông tin, thể hiện mọi ý muốn cảm xúc của 1 cô bé con hơi già trước tuổi. Biết nói Su càng biết “để ý” thêm nhiều thứ.

Su chưa hiểu được sự “lắt léo” của ngôn từ. Mẹ nói “tua lại từ đầu phim Ratatouille cho con xem nhé?” Su gật gật ra vẻ hiểu lắm, nhưng tay lại chỉ lên đầu mình… “Phong ba bão táp chưa bằng ngữ pháp VN” mà, đâu phải tại Su nhỉ.

Những món đồ chơi cần tư duy Su đã chơi một cách ý thức và tập trung hơn. Tối nào trước khi đi ngủ Su cũng không quên nhắc Bố đọc sách.

Thích “trình bày”

Su bây giờ ăn cơm kiểu người lớn rồi, Mẹ hầu như không cần nấu đồ ăn cho riêng Su nữa. Ngoài cải bó xôi và rau muống xào tỏi Su mới thích thêm món bí ngòi xào thịt bò, thực đơn rau vẫn chỉ nhiêu đó thôi, nhưng nước canh thì đã chịu ăn hơn chút chút. Trái cây không cần phải giục, Su tự nhớ trong tủ lạnh có những loại nào và ăn hết lượt mới chịu thôi. Cam không thích vắt nước nữa, mà thích  Mẹ tách múi bỏ vỏ bỏ hạt để tự xúc 1 mình, vèo cái hết nửa quả cam sành to vật vưỡng.

Su đã quên hẳn “tật” tự đánh mình mỗi khi bực bội, bớt quăng đồ đạc và nằm ăn vạ những lúc cáu giận, nhưng mức độ bướng bỉnh và nhõng nhẽo thì lại tăng lên.

Mẹ trách móc gì chứ, nói gì thì nói Su vẫn là cô con gái bé bỏng chưa đầy 2 tuổi mà…

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: