Bún cá quả

* Chuẩn bị

–  Cá quả (cá lóc) lựa con to, dày mình. Lọc 2 bên mình cá, cắt miếng dầy khoảng 1cm; phần đầu và xương để riêng.

–  Xương heo lựa phần xương bộ ít thịt, ít béo.

–  Cà chua bổ đôi, vài trái sấu, rau cần, hành, thìa là.

–  Bún tươi.

* Vào bếp

–  Xương heo rửa sơ, cho vào nồi xâm xấp nước đun sôi rồi xả lại nước lạnh cho thật sạch. Ninh nhỏ lửa lấy nước trong.

–  Đầu và xương cá cho vào nồi nước sôi nấu lửa vừa, cho 3 lát gừng để khử mùi tanh, hớt bọt. Hạ nhỏ lửa, nêm muối và hạt nêm, nấu lấy nước ngọt.

–  Phần mình cá đã cắt nhỏ cho vào chảo ngập dầu chiên ròn. Chiên ít một để miếng cá rời nhau, không bị nát.

–  Chế nước xương trong vào nồi nước cá, thả cà chua, trái sấu tiếp tục nấu nhỏ lửa để lấy vị chua thanh, không dầm sấu. Nêm hạt nêm, nước mắm vừa ăn.

–  Rau cần trần tái, hành thìa là xắt nhỏ.

–  Xếp bún, cá chiên ròn, rau cần vào tô, thêm hành thìa là, chan nước dùng và nửa trái cà chua đã “ngấu”. Ăn nóng với tương ớt.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: