Mẹ thương Em có hay chăng…

Mẹ mua sắm cho Em tương đối rồi, bắt đầu giặt ủi thơm tho để sẵn sàng “khăn gói quả mướp” lên đường bất cứ lúc nào. Phen này Mẹ đã nhiều kinh nghiệm hơn, và cũng nhiều tự tin hơn nữa…

Mượn của Bố chiếc va li Samsonite nhỏ, chiếc va li đã hết hạn bảo hành từ lâu lắm, nhưng nó là 1 trong những thứ quý giá nhất của Mẹ. Đã bao lần lau chùi xếp sắp để nó theo Bố “chinh chiến” khắp nơi, nó gắn với biết bao kỷ niệm, mang về cho Mẹ bao nhiêu món quà, và đựng trong mình nó cả những “vết thương”. Chiếc va li ấy là 1 quãng đời của Bố và Mẹ.

Mấy hôm nay Mẹ nhớ lại “tinh thần” 1 mình xách túi gọi taxi đi vượt cạn hồi sắp sinh Su, (hồi hộp lo âu rõ lắm nên cứ hình dung ra cái cảnh giống trong phim như thế). Nhưng lúc ấy Mẹ thấy mình dũng cảm, tràn đầy niềm tin, và thật may mắn, đã luôn có những người Mẹ cần ở ngay cạnh trong suốt “hành trình”. Cuộc đời Mẹ trước hết là của Mẹ, Các Con là của Bố Mẹ, thì hà cớ chi phải dằn dỗi ai, phải đùn đẩy trông chờ vào người này, hay đòi hỏi trách nhiệm từ người nọ. Không thể sống có trách nhiệm với bản thân mình, thì làm sao biết sống trách nhiệm với người mình thương yêu?

Mẹ lại vặn dây cót… lên dây cót tinh thần cho Mẹ và Con trai.

Advertisements

2 phản hồi so far »

 1. 1

  Mẹ Ti said,

  Cô H.A dũng cảm, tự tin, quyết thắng nhé. Mẹ Ti cũng luôn cố gắng sống và làm việc theo tinh thần đó đấy ạ.
  Bố Ti mới ở HP vào, tình hình là có rất nhiều bánh đa trắng và vừa đủ pa-tê gan hảo hạng. Mẹ Ti định chim sẻ cho hai nhà cùng hưởng, cô H.A có muốn thưởng thức pa-tê HP trước khi “nghỉ dưỡng” không?

 2. 2

  suoma said,

  Cô V.A ơi, cô “gãi đúng chỗ ngứa” quá a`…. Nếu rảnh thì qua nhà chơi với mẹ con cháu đi cô V.A… Mẹ cháu ngang ngửa cái xe lu rồi, vừa tốn không gian vừa ảnh hưởng đến cảnh quan nên bố cháu chẳng muốn cho ra đường nữa, “xấu voi…” muh 😀


Comment RSS · TrackBack URI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: