Tai heo

Có 1 người những lúc thấy nhớ lại kể chuyện Orion Hanel, vào lần kể chuyện vừa rồi mới order món này: Thịt đông kiểu O.H.

thịt đông nhà

* Vào bếp:

–  Thịt chân giò rút xương (thêm lưỡi heo càng đúng kiểu) thái miếng vừa ăn, tai heo làm sạch, trần qua nước sôi, xắt mỏng; ướp với tiêu, hạt nêm, nước mắm khoảng 15′.

–  Mộc nhĩ ngâm rửa sạch, thái miếng vừa phải, bỏ vào xào cùng thịt cho thật thấm gia vị. Đổ nước xâm xấp, nấu bằng nồi áp suất khoảng 10′.

–  Thịt bớt nóng múc ra hộp để nguội, cất trong tủ lạnh. (Nên chia ra các hộp nhỏ vừa ăn hết trong 1 bữa sẽ giữ được thịt thơm ngon lâu hơn.)

Cũng người ấy chẳng bao giờ chịu ăn đi ăn lại bất kỳ món gì, nên 1/2 cái tai heo còn lại phải liên tưởng ngay tới 1 idea khác: Gỏi cà rốt tai heo.

goitaiheo

* Vào bếp:

–  Tai heo làm sạch, luộc chín với nước pha muối và dấm. Vớt ra ngâm khoảng 5′ trong tô nước nguội. Thái mỏng, ướp với nước mắm, dấm & 1 chút đường.

–  Cà rốt thái chỉ sợi vừa ăn, xóc với đường, để ngấm khoảng 15′. Rửa lại với nước nguội, bóp nhẹ cho ráo.

–  Pha nước mắm chua ngọt, trộn đều cà rốt, tai heo, thêm rau dăm xắt nhỏ, ớt sừng xắt sợi, lạc giã dập.

–  Nhậu kèm bánh phồng tôm.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: