Bún thang

Bún thang lần này thiếu mất ruốc tôm, tại chủ quán đau cái lưng wá, không cố thêm được…

củ cải bún thang

bún thang

Tại sao lại gọi là “Bún thang” nhỉ???

Nước dùng phải nấu thật kỹ thật nhỏ lửa để “lấy” được bằng hết cái ngọt của xương gà, của tôm khô, và tinh chất của nấm hương.

Trứng tráng sao cho thật mỏng, giò lụa lạng thật khéo, rồi thái chỉ đều tay. Cả thịt gà xé nhỏ nữa chứ…

Rồi nào là ruốc tôm, trứng mặn luộc chín tới, củ cải ngâm mắm ớt…

Món này quả không hợp với những lúc “sồn sồn” bận bịu!

Chắc có lẽ, “thang” này là thang thuốc bổ đây. Trong bát bún có đầy đủ tôm gà thịt trứng, lại được sửa soạn chắt chiu hàng tiếng đồng hồ, bảo sao không bổ cho được.

Và cũng có lẽ “đây” là thang thuốc giúp người nấu thêm kiên nhẫn tĩnh tâm, chú tâm vào sự tỉ mỉ để tạm quên đi những lo toan vướng víu. Thưởng thức món bún hòa quyện trong đó thật nhiều hương vị biết đâu lại “gỡ” được một vài nỗi ưu tư…

Muốn ăn 1, lại muốn thêm 1 nữa.

4 phản hồi so far »

  1. 1

    Mẹ Ti said,

    Bún thang là bún mà người ta làm như bốc thang thuốc đó mẹ Su, mỗi thứ một ít, ăn những chất bổ dưỡng đó cũng coi như uống thuốc bổ rùi. Bố con Su sướng ghê.

  2. 2

    suoma said,

    Nấm hương này là của cô Vân Anh đấy:)

  3. 3

    Vân said,

    Lại nổi máu bon chen, cơ mà e chưa ăn bún thang bao giờ thế mới quê chứ.


Comment RSS · TrackBack URI

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: